Huấn luyện sử dụng bếp dầu, bếp điện và Huấn luyện cấp thẻ an toàn lao động cho người vận hành, sử dụng bếp Lò hơi cơ khí toàn quân năm 2023

Hàng năm Công ty CP Đào tạo – Kiểm định – Đo kiểm môi trường phối hợp cùng Cục Quân nhu/Tổng cục Hậu cần tổ chức tập huấn, huấn luyện sử dụng bếp dầu, bếp điện và Huấn luyện cấp thẻ an toàn lao động cho người vận hành, sử dụng bếp Lò hơi cơ khí toàn quân. Trải qua 7 năm kể từ năm 2016, Công ty STIE đã huấn luyện An toàn khi vận hành bếp Lò hơi cơ khí cho hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, góp phần đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ vận hành, giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại tài sản, con người.

Từ ngày 20 đến 25-3, tại Đoàn an điều dưỡng 20, Quân chủng Phòng không – Không quân, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần tổ chức lớp tập huấn sử dụng bếp dầu, bếp điện, bếp lò hơi cơ khí cho các cơ quan, đơn vị khu vực phía Nam năm 2023.

Tham gia lớp tập huấn có 360 đồng chí là nhân viên nấu ăn, vận hành bếp dầu, bếp điện, bếp lò hơi cơ khí đến từ các cơ quan, đơn vị khu vực phía Nam. Trong thời gian 5 ngày, các học viên được tập huấn về cấu tạo, quy trình sử dụng an toàn, cách lắp đặt, bảo quản, những sự cố thường gặp và cách khắc phục, sửa chữa trong quá trình sử dụng các loại bếp dầu, bếp điện, bếp lò hơi cơ khí.

Huấn luyện, kiểm tra kiến thức cơ bản, cấp thẻ an toàn lao động cho người vận hành, sử dụng hệ thống bếp lò hơi cơ khí để thực hiện nhiệm vụ vận hành sử dụng, bảo trì, sửa chữa, khắc phục những sự cố hư hỏng thông thường trong quá trình sử dụng.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Hà Chí Dũng nhấn mạnh: Những năm gần đây, yêu cầu về công tác nuôi dưỡng bộ ngày càng cao, đòi hỏi tay nghề của đội ngũ nuôi quân không ngừng nâng lên. Huấn luyện sử dụng các loại bếp dầu, bếp điện, bếp lò hơi cơ khí là một trong những biện pháp góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho đội ngũ nhân viên nuôi quân nhằm đáp ứng với yêu cầu nuôi dưỡng bảo đảm sức khỏe cho bộ đội trong tình hình mới.

Với tinh thần đó, hằng năm, công tác huấn luyện sử dụng bếp dầu, bếp điện, bếp lò hơi cơ khí đều được Cục Quân nhu phối hợp cùng Công ty STIE tổ chức chu đáo, chặt chẽ, có nền nếp, đúng quy định, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra. Tham gia lớp tập huấn năm nay, các đồng chí học viên xác định rõ đây là dịp tốt để nâng cao trình độ sử dụng về các loại bếp dầu, bếp điện, bếp lò hơi cơ khí được trang bị cho các bếp trong các đơn vị toàn quân hiện nay; đồng thời cũng là cơ hội đánh giá thực chất công năng của các loại bếp đang được trang bị tại đơn vị mình.

Do đó, các đồng chí tập trung thời gian, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập; tích cực trao đổi, thảo luận, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc. Quá trình học tập, chấp hành nghiêm quy định của lớp học, nắm vững kiến thức, sau khi trở về đơn vị thực hành vận hành sử dụng đúng quy trình, bảo đảm an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *